• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui Trung thu “Đêm hội trăng rằm” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

      Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XVIII và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; nhằm động viên, tuyên dương và khen thưởng con cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, ngày 25 tháng 9 năm 2015 (tức ngày 13/8 Âm lịch), tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức vui tết trung thu năm 2015 cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Viện, hoạt động này đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các công đoàn trực thuộc và các cháu thiếu nhi tham dự.

     Nội dung vui trung thu “Đêm hội trăng rằm” gồm hai phần: Thi mâm cỗ trung thu và lễ tuyên dương học sinh giỏi. Trong khoảng thời gian từ 13h30 đến 17h00 là phần: Dự thi mâm cỗ trung thu. Có 26 đơn vị đăng ký tham gia, mỗi đơn vị được cử 7 người dự thi, nguyên liệu để trưng bày do các đơn vị tự lựa chọn, phù hợp với chủ đề. Sản phẩm dự thi đảm bảo các tiêu chí: đẹp, có tính thẩm mỹ cao, hấp dẫn và có tính sáng tạo.

Kết quả cuộc thi bày mâm cỗ Trung thu như sau:

    1/ Giải Nhất: Viện Sử học, Văn phòng Đảng – Đoàn thể, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

    2/ Giải Nhì: Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Dân tộc học, Học viện Khoa học xã hội, Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới.

    3/ Giải Ba: Viện Nghiên cứu Con người, Văn phòng Viện Hàn lâm, Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Viện Tâm lý học, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin, Ban Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế, Viện Nhà nước và Pháp luật.

    4/ Giải Khuyến khích: Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành, Tạp chí Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Ngôn ngữ học, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ, Viện Thông tin Khoa học xã hội, Viện Khảo cổ học, Ban Tổ chức – Cán bộ, Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Địa lý nhân văn.

    Sau phần thi mâm cỗ Trung thu, Chương trình vui đón Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi bắt đầu với màn múa lân, sư tử đẹp mắt, tiếp nối sau đó là các tiết mục văn nghệ và trò chơi hấp dẫn, góp phần tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng hòa chung vào không khí đón Tết Trung thu của cả nước. Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao quà cho các cháu đạt giải các cuộc thi từ cấp Quận trở lên, có trên 30 cháu đã vinh dự được tuyên dương và nhận quà tại buổi lễ. Đối với các cháu đạt danh hiệu Học sinh giỏi năm học 2014 - 2015, các phần quà đã được trao cho các cháu tại mỗi đơn vị Công đoàn trực thuộc.

Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng


Nguồn:Công đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan