• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng và Đảng viên mới năm 2020

     Thực hiện Hướng dẫn số 10-HĐ/BTGTW ngày 30/9/2016 và Hướng dẫn số 14-HD/BTGTW ngày 08/9/2011 của Ban Tuyên giáo Trung ương và Kế hoạch công tác năm 2020 của Đảng bộ 03 cơ quan: Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Đảng bộ Bộ Y tế, sáng ngày 08/6/2020, tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đảng bộ 3 cơ quan đã phối hợp tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng và Đảng viên mới năm 2020.

     Tham dự Lễ khai giảng có: PGS.TS. Phạm Xuân Mỹ, Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền; GS.TS. Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đồng chí Lê Thanh Dũng, Chánh Văn phòng Đảng ủy Đảng bộ Bộ Y tế và Đồng chí Võ Vương Ngọc, Phó Chánh Văn phòng Đảng đoàn thể Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng các học viên là đối tượng kết nạp Đảng và Đảng viên dự bị năm 2020.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

      Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Quang Liêm nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ của các đồng chí học viên; đồng thời nhấn mạnh, đến vị trí, vai trò của công tác giáo dục lý luận chính trị của tư tưởng Hồ Chí Minh. Theo đó, học tập là trách nhiệm và nghĩa vụ của cán bộ đảng viên; tầm quan trọng của việc học lý luận chính trị Mác – Lê nin nhằm nâng cao hiểu biết về trình độ chính trị mới, hoàn thành tốt công tác Đảng giao phó. Qua đó Giáo sư mong muốn, các đồng chí học viên sẽ chấp hành tốt kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm cao, tham gia khóa học đầy đủ, góp phần nâng cao nhận thức lý luận chính trị, phát huy tốt nhất vai trò của người đảng viên trong cơ quan.

      Kế thừa và phát huy tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác giáo dục lý luận chính trị, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng và đề xuất những nghị quyết, chỉ thị và tăng cường giáo dục lý luận chính trị trong cán bộ đảng viên. Trong nhiều năm qua, đảng bộ 03 cơ quan đã thường xuyên tổ chức hiệu quả các lớp học nâng cao trình độ lý luận nói chung và bồi dưỡng lý luận dành cho đảng viên mới nói riêng nhằm nâng cao phẩm chất năng lực và trình độ lý luận của đảng viên thực hiện theo đúng qui định, điều lệ Đảng, góp phần tham gia xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm của các đoàn viên, thanh niên và công đoàn ưu tú; đồng thời cũng là trách nhiệm của ba Đảng bộ trong công tác phát triển Đảng.  Sau Khóa học, mỗi đoàn viên, thanh niên và công đoàn viên sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, vận dụng lí luận đã được trang bị vào thực tế công tác và học tập của mình để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Quang Liêm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học và
Công nghệ Việt Nam phát biểu khai giảng Lớp học

      Ngay sau Lễ Khai giảng, các học viên đã bắt đầu học chuyên đề đầu tiên do PGS.TS. Phạm Xuân Mỹ, Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền; PGS.TS. Ngô Văn Thạo, Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục lý luận Ban Tuyên giáo Trung ương truyền đạt.

Nguyễn Thu Trang

(Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam)


Nguồn:Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết