• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

     Chiều ngày 17 tháng 01 năm 2020, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đảng bộ Viện Hàn lâm (Viện Hàn lâm) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

     Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (Đảng ủy Khối); đồng chí Vũ Bắc Công, Phó Vụ trưởng Vụ I, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Phạm Tiến Dũng, Hàm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương; đồng chí Phạm Văn Thuần, Phó Vụ trưởng Vụ V, Ban Tổ chức Trung ương cùng đại diện cho Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Đảng ủy Khối.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Đảng bộ Viện Hàn lâm có PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm và các Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm – GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, GS.TS. Đặng Nguyên Anh và TS. Đặng Xuân Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ và các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ và nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm khóa XVIII; các đồng chí là cấp ủy chi bộ thuộc Đảng bộ Viện Hàn lâm cùng sự tham dự của các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ Viện Khoa học xã hội Vùng Trung Bộ, Viện Khoa học xã hội Vùng Tây Nguyên và Viện Khoa học xã hội Vùng Nam Bộ với hình thức trực tuyến.

      Năm 2019 là năm có sự chuyển giao lãnh đạo cấp cao của Viện Hàn lâm và Đảng ủy Viện Hàn lâm, đây cũng là năm chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ của Đảng bộ Viện Hàn lâm khóa XVIII và nhiệm kỳ của các đảng bộ, chi bộ thuộc và trực thuộc để tiến tới Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ XIX và đại hội đảng các cấp. Đây cũng là năm thứ 10 Đảng bộ Viện Hàn lâm thực hiện mô hình lãnh đạo toàn diện, hoạt động theo Quyết định 215-QĐ/TW ngày 26/03/2009 của Ban Chấp hành Trung ương về kết thúc hoạt động của Ban cán sự Đảng các đơn vị sự nghiệp Trung ương.

GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày Báo cáo Tổng kết tại Hội nghị

 Thay mặt Đảng bộ Viện Hàn lâm, đồng chí Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ của các đại biểu tham dự và trình bày Báo cáo Tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng bộ năm 2020 trên các mặt công tác: lãnh đạo nhiệm vụ chính trị; công tác chính trị, tư tưởng, tuyên giáo; công tác tổ chức – cán bộ; công tác xây dựng tổ chức Đảng và quản lý đảng viên; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể. Báo cáo đã khẳng định những kết quả nổi bật mà Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện đối với Viện Hàn lâm. Đặc biệt Đảng ủy Viện Hàn lâm đã quan tâm, chú trọng chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự các cấp của chính quyền và một số tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ trong diện quy hoạch được đào tạo, bồi dương và chuẩn hóa theo chức danh đã được quy hoạch. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy chỉ rõ những điểm còn hạn chế cần khắc phục kịp thời trong công tác Đảng tại Đảng bộ Viện Hàn lâm trong thời gian qua; đồng thời đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp năm 2020 cũng như một số đề xuất, kiến nghị đối với Đảng ủy Khối và cấp ủy các đơn vị trực thuộc.

      Báo cáo công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020 của Đảng bộ Viện Hàn lâm đã được các đại biểu tham dự Hội nghị thảo luận sôi nổi, nhất trí cao với những đánh giá về thành công và hạn chế, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến vào định hướng và giải pháp công tác của Đảng bộ Viện Hàn lâm năm 2020.

Đồng chí Trương Xuân Cừ phát biểu tại Hội nghị

 Thay mặt Đảng ủy Khối, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Xuân Cừ đã đánh giá cao những kết quả công tác nổi bật và những thành tựu mà Đảng bộ Viện Hàn lâm đạt được trong năm 2019. Đồng chí nhấn mạnh, giáo dục truyền thống đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổ chức của Đảng ủy. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những thuận lợi và khó khăn cần khắc phục của Đảng bộ Viện Hàn lâm; mong muốn Đảng bộ Viện Hàn lâm thực hiện tốt 03 nhiệm vụ: (1) Phối kết hợp Đảng ủy với Lãnh đạo Viện chuẩn bị tốt Đại hội các cấp; (2) Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng (giáo dục chính trị, hội thảo khoa học, cũng là dịp để tăng cường kiểm điểm Nghị quyết Trung ương IV khóa XII, công tác sinh hoạt hoạt Chi bộ, kiểm tra, giám sát…); (3) Xây dựng tổ chức bộ máy và nhân sự, chế độ chính sách đối với các cán bộ chuyên trách Đảng, các cán bộ kiêm nhiệm làm công tác Đảng.

Đ/c Bùi Nhật Quang tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm tại Hội nghị

Đ/c Bùi Nhật Quang trao Giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2019

Đ/c Bùi Nhật Quang trao Giấy khen cho 01 đảng viên đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”

Tại Hội nghị, Đồng chí Bùi Nhật Quang, Bí thư Đảng ủy đã tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm (đ/c Võ Quang Trọng, đ/c Trần Đình Thiên và đ/c Chu Đức Dũng) về những đóng góp cho sự phát triển chung của Đảng bộ Viện Hàn lâm trong thời gian vừa qua; đồng chí Bùi Nhật Quang bày tỏ mong muốn các đồng chí vẫn tiếp tục công tác chuyên môn và có những tư vấn, hỗ trợ cho thế hệ lãnh đạo kế cận hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp cho toàn Đảng bộ đạt được kết quả công tác mới.

      Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ Viện Hàn lâm đã công bố các Quyết định về xếp loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2019, các quyết định khen thưởng và trao Giấy khen cho 03 Chi bộ cơ sở và 02 Chi bộ trực thuộc đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” năm 2019; tặng Giấy khen cho 01 đảng viên đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”.

      Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Nhật Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy Khối, các Ban Đảng Trung ương đối với Đảng bộ Viện Hàn lâm; đồng thời biểu dương những kết quả mà Đảng bộ đã nỗ lực đạt được trong năm 2019. Đề cập đến phương hướng hoạt động trong năm 2020, đồng chí nhấn mạnh, các Chi bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị sẽ cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng để xây dựng chiến lược nghiên cứu khoa học cho Viện Hàn lâm trong cả nhiệm kỳ 05 năm tới, đóng góp cho sự phát triển chung của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Bùi Nhật Quang mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng ủy Khối và Đảng bộ Viện Hàn lâm sẽ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, tiếp tục kiện toàn một số chức danh trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, sớm kiện toàn công tác tổ chức, sẵn sàng chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp trong thời gian tới.

Nguyễn Thu Trang

(Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam)


Nguồn:Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết