• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020

       Chiều ngày 17/12/2019, Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng đã tiến hành Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Đảng – Đoàn thể Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng.

Mở đầu Hội nghị, thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Đình Chúc - Bí thư Chi bộ trình bày “Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020” của Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng.

Đồng chí Nguyễn Đình Chúc trình bày Báo cáo tại Hội nghị

 Năm 2019, Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ khoa học. Chi bộ có sự phối hợp tốt, hiệu quả với chính quyền và các đoàn thể trong việc thực hiện các công tác của đoàn thể, tạo ra một tập thể có tinh thần hợp tác, tương trợ và đoàn kết. Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã luôn tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đảng viên, công chức, viên chức trong viện, từ đó tạo điều kiện giúp đỡ cho đảng viên, công chức, viên chức phát huy năng lực công tác và cơ hội phát triển. Với nguyên tắc hoạt động “tập trung, dân chủ” và nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân chịu trách nhiệm” để phát huy vai trò của cả tập thể cũng như cá nhân của người đứng đầu cấp ủy – thủ trưởng đơn vị để giúp cho các hoạt động của Viện được thống nhất và hiệu quả. 

         Bên cạnh đó, Chi bộ cũng đã nhìn nhận thẳng thắn một số hạn chế trong công tác xây dựng Đảng như: công tác chính trị tư tưởng, tổ chức, cán bộ; hạn chế trong việc nâng cao chất lượng Chi bộ; kiểm tra, giám sát, dân vận và lãnh đạo các đoàn thể... Báo cáo cũng chỉ ra nguyên nhân cụ thể nhằm khắc phục những hạn chế trên. Đồng thời báo cáo cũng nêu ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020 với phương hướng, các chỉ tiêu cụ thể.

       Sau khi nghe báo cáo trình bày của đồng chí Bí thư Chi Bộ, Hội nghị đã tiến hành thảo luận. Các ý kiến đóng góp đều thể hiện sự nhất trí cao với bản báo cáo, đồng thời ghi nhận vai trò chỉ đạo quan trọng của Cấp ủy trong năm qua ở tất cả các mặt công tác của Viện. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể cấp Ủy năm 2019; Đồng chí Vũ Tuấn Hưng trình bày báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể Lãnh đạo Viện năm 2019; Bên cạnh đó, từng đồng chí đảng viên trình bày kiểm điểm cá nhân. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Chi bộ đã tiến hành đánh giá, kiểm điểm, phân loại đảng viên.

         Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng Đảng – Đoàn thể Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã phát biểu ghi nhận những thành tích xuất sắc của Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng trong năm 2019. Đồng chí mong rằng trong những năm tới, Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng sẽ tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng nhiệm kỳ 2020 -  2025 và tiếp tục phát huy thế mạnh nghiên cứu khoa học của mình, tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận chuyên nghiệp hiệu quả, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đại diện Văn phòng Đảng – Đoàn thể Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu tại Hội Nghị

      Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đình Chúc - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, sâu sắc của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tới các mảng công tác của Viện, cảm ơn tinh thần đoàn kết và những đóng góp của các đồng chí đảng viên cho sự thành công của Chi bộ trong năm qua. Đồng chí cũng khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng cùng Cấp ủy phát huy hơn nữa vai trò chỉ đạo, kết nối để tăng cường đoàn kết, dân chủ và đồng thuận trong cơ quan để ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong năm tới.


Nguồn:Chi bộ Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết