• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng trăm cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hiến máu tình nguyện

      Sáng 5/6, hàng trăm cán bộ, nhân viên của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tham gia Chương trình Hiến máu tình nguyện 2020, với mong muốn đóng góp những đơn vị máu "giải cứu" tình trạng thiếu máu trong dịch COVID-19.

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2020.

      Chương trình Hiến máu tình nguyện này do Công đoàn Viện phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức.

     PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho biết: "Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đã xảy ra tình trạng thiếu máu điều trị cho người bệnh. Trước tình hình đó, lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa để có những đóng góp cho xã hội. Các nhà khoa học của Viện, ngoài công việc nghiên cứu, đều là những người có đóng góp quan trọng cho xã hội và cũng tự thấy được trách nhiệm với xã hội khi tham gia chương trình này".

PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng tham gia hiến máu lần này. 

      Chị Trần Thị Diệu Thuý, cán bộ của Nhà xuất bản Khoa học xã hội (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) chia sẻ: "Tôi rất muốn tham gia hiến máu và đã từng 3 lần đi đăng ký hiến máu trước đây nhưng chưa được vì không đủ điều kiện sức khoẻ. Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày hôm nay, buổi sáng tôi đã dậy sớm ăn sáng đầy đủ và chuẩn bị tinh thần tốt. Tôi cảm thấy việc hiến máu vừa là việc làm ý nghĩa với xã hội, lại cũng tốt cho sức khoẻ".

Đây là lần đầu tiên chị Trần Thị Diệu Thuý đủ điều kiện tham gia hiến máu.

        Chương trình hiến máu tình nguyện của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam sẽ diễn ra trong cả ngày 5/6. Khoảng 200 cán bộ, nhân viên của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tích cực tham gia đăng ký hiến máu, với mong muốn đóng góp hơn 200 đơn vị máu, giải quyết tình trạng thiếu máu điều trị trong dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Tạ Nguyên/Báo Tin tức


Nguồn:Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan