• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đối thoại giữa lãnh đạo Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam với đoàn viên thanh niên năm 2019

     Sáng ngày 26/3/2019, tại Hội trường tầng 2 trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện) đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp Chương trình đối thoại với Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tuyên dương các gương mặt trẻ có thành tích khoa học tiêu biểu năm 2018.

GS.TS. Phạm Văn Đức trao tặng Bằng khen cho các đoàn viên, thanh niên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018 tại buổi Lễ

GS.TS. Đặng Nguyên Anh trao tặng Bằng khen cho các đoàn viên, thanh niên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018 tại buổi Lễ

         Đến dự buổi lễ, về phía Viện Hàn lâm có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Đặng Nguyên Anh, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy. Về phía cơ quan Trung ương có đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương. Về phía Đoàn bạn có đồng chí Trần Diệu Linh, Phó Bí thư Đoàn Văn phòng Chính phủ cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Viện Hàn lâm và các đồng chí là đoàn viên đến từ các cơ sở trực thuộc Đoàn Viện.

            Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ đồng chí Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm đã trân trọng cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu là lãnh đạo đến từ các tổ chức chính trị - xã hội trong và ngoài Viện Hàn lâm và biểu dương sự có mặt của đông đủ các đoàn viên thanh niên đến từ cáccơ sở đoàn thuộc và trực thuộc Đoàn Viện. Qua đó, đồng chí đã dành nhiều lời tâm huyết nhằm tôn vinh và ôn lại truyền thống vẻ vang nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và những thành tựu đã đạt được của Đoàn Viện nói riêng năm 2018.  Đồng chí Bí thư Đoàn Viện khẳng định, những đóng góp của Đoàn Viện trong suốt những năm qua là những viên gạch hồng góp phần tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; góp phần đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định vị thế và tiến bước vững chắc trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay.

Đoàn Viện vinh dự đón nhận Cờ thi đua do đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cấp Khối năm 2018

Lãnh đạo Viện Hàn lâm đối thoại với đoàn viên, thanh niên tại buổi Lễ

     Với tinh thần đó, năm 2018, cũng là năm ghi dấu hàng loạt các hoạt động và thành công của đoàn viên, thanh niên, cựu đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm trong mọi hoạt động. Thay mặt BCH Đoàn Viện, đồng chí Nguyễn Xuân Bách, Phó Bí thư Đoàn Viện đã long trọng công bố các Quyết định khen thưởng đối với các cá nhân và tổ chức Đoàn cơ sở thuộc và trực thuộc Đoàn Viện đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn năm 2018.  Nhân dịp này, để bày tỏ sự tri ân đối với sự quan tâm, hỗ trợ quan trọng, kịp thời của Đảng ủy và lãnh đạo Viện Hàn lâm, Đoàn Viện đã vinh dự trao tặng kỷ niệm chương  “Vì thế hệ trẻ” cho PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm và TS. Nguyễn Thủy Lan, Trưởng ban Ban Kế hoạch Tài chính.  Ngoài ra, Đoàn Viện cũng vinh dự đón nhận Cờ thi đua do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng do Đoàn Viện là 1 trong 15 đơn vị đã đạt danh hiệu “Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cấp Khối năm 2018. Bên cạnh đó, với những nỗ lực không ngừng cả trong hoạt động phong trào và chuyên môn, Đoàn Viện cũng đã vinh danh và trao tặng Bằng khen, Giấy khen, kỷ niệm chương và phần thưởng xứng đáng cho 10 gương mặt trẻ có thành tích khoa học tiêu biểu năm 2018 gồm các đồng chí:

-         Nguyễn Văn Biểu – Chi đoàn Viện Sử học

-         Bùi Đức Hiển – Chi đoàn Viện Nhà nước và Pháp luật

-         Trần Thu Minh – Chi đoàn Viện Nghiên cứu Trung Quốc

-         Phạm Thị Xuân Nga, Lài Thị Vân – Chi đoàn Viện xã hội vùng Tây Nguyên

-         Nguyễn Thị Tám, Tạ Thị Tâm – Chi đoàn Viện Dân tộc học

-         Phạm Minh Thái – Chi đoàn Trung tâm Phân tích và Dự báo

-         Vũ Thị Thanh – Chi đoàn Viện Nghiên cứu Con người

-         Lương Văn Thiết – Chi đoàn Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Tặng thưởng 3 “Gương mặt trẻ có thành tích khoa học tiêu biểu 3 năm liên tiếp 2016-2017-2018”  gồm các đồng chí:

-         Phạm Thị Xuân Nga – Viện KHXH vùng Tây Nguyên

-         Nguyễn Thị Tám, Tạ Thị Tâm – Viện Dân tộc học

và 1 tập thể có phong trào khoa học tiêu biểu năm 2018 là: Chi đoàn cơ sở Viện Sử học.

Lãnh đạo Viện Hàn lâm chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Viện

        Cũng nhân dịp này, trong không khí ấm áp và trang trọng, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cũng đã có buổi đối thoại thân tình với đoàn viên, thanh niên. Chủ đề đối thoại năm nay được Đoàn Viện tập trung vào vấn đề có tính cấp bách đối với đoàn viên, thanh niên đó là nâng cao trình độ ngoại ngữ và sát cánh cùng thanh niên trong công bố quốc tế. Đã có rất nhiều câu hỏi đã được đoàn viên, than niên gửi tới và được lãnh đạo Viện trả lời trực tiếp tại buổi Lễ. Qua đó, đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm có  thêm nhiều thông tin tiếp cận, nhằm thay đổi cách nhìn và quan điểm cởi mở hơn về định hướng của lãnh đạo Viện Hàn lâm trước những vấn đề liên quan đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao dành cho cán bộ trẻ.

          Buổi lễ đã kết thúc thành công, để lại nhiều cảm xúc và khơi nguồn phấn đấu mạnh mẽ đối với toàn thể đoàn viên, thanh niên. Chương trình Đối thoại đã được Đoàn viện đưa vào Luật thanh niên mới, dự kiến sẽ được Đoàn Viện tổ chức thường niên vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3 tại Viện Hàn lâm trong giai đoạn sắp tới./.

Phạm Vĩnh Hà


Nguồn:Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan