• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đánh giá các Hội thảo do các Chi đoàn, Đoàn viện tổ chức (công tác tổ chức, hiệu quả...)

      Có thể thấy hàng năm viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức rất nhiều hội thảo, trong đó có nhiều hội thảo cho đoàn viên thanh niên.

         - Công tác tổ chức chuẩn bị là một khâu rất quan trọng và cần được chú ý khi tổ chức hội nghị hội thảo. Bộ phận tổ chức đã thực hiện tốt công việc được giao từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc hội thảo, hội nghị nên các cuộc họp đều được diễn ra theo kế hoạch đã định. Các bộ phận đã có sự phối hợp trong việc tổ chức triển khai các hội nghị, hội thảo. Tuy nhiên công tác này vẫn còn một số điểm hạn chế: Do số lượng công việc nhiều, bộ phận tổ chức chưa đủ phục vụ nên nhiều khi nhiều cuộc họp không đủ chỗ ngồi cho người tham dự, tài liệu còn thiếu...

          - Hiệu quả của Hội nghị, hội thảo: Mỗi một hội nghị, hội thảo đều có một chủ đề riêng, mục đích riêng. Theo khảo sát các đoàn viên tại Chi đoàn mình, tôi nhận thấy đa phân các hội nghị hội thảo do BCH đoàn tổ chức có hiệu quả rất tốt. Đặc biệt là các buổi tập huấn về các kỹ năng mềm, các buổi nói chuyện, hội thảo về chuyên môn nghiệp vụ thu hút rất nhiều các bạn đoàn viên tham gia.

          Tuy nhiên việc tổ chức hội nghị hội thảo đôi khi còn mang tính hình thức.

          Ví dụ như năm nào cũng tập huấn về cách trình bày văn bản của chi đoàn. Nên thay các buổi tập huấn đó bằng các buổi tập huấn kỹ năng mềm như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp trước đám đông... giúp cho các bạn đoàn viên, các bạn thủ lĩnh có thêm kinh nghiệm trong công tác đoàn.       

        Các buổi tập huấn thường được diễn ra tại hội trường, các bạn đoàn viên ngồi nghe BCH thuyết trình, đôi khi phương thức này không đem lại hiệu quả cao. Nếu có thể BCH nên tổ chức các buổi hội thảo tại một địa điểm khác để các bạn đoàn viên vừa có thể nghe tập huấn vừa có thể trao đổi kinh nghiệm với các chi đoàn khác, hoặc vừa tập huấn lý thuyết vừa thực hành ngay, như vậy hiệu quả sẽ cao hơn.


Nguồn:Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan