• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2014-2017

     Ngày 10 tháng 10 năm 2014, tại hội trường tầng 6, Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chi đoàn Viện đã tổ chức đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017. Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, với sự có mặt của 20 đại biểu đoàn viên thanh niên là những đại diện ưu tú cho sức mạnh đoàn kết, trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ Viện.

     Đến dự đại hội có PGS.TS Bùi Quang Tuấn – Viện trưởng, Bí thư Chi bộ  viện Nghiên cứu phát triển bền vững Vùng; TS Lê Anh Vũ, Phó Viện trưởng; TS Lương Thị Thu Hằng, Phó Tổng biên tập tạp chí Phát triển bền vững vùng. Đại biểu đoàn cấp trên có đ/c Trương Tuấn Anh - Ủy viên Thường vụ BCH Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; đ/cBùi Đức Mậu - cán bộ chuyên trách, Văn phòng Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

     Đại hội đã nghe đ/c Nguyễn Thị Đậm – Bí thư Chi đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng 2012 – 2014 trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phương hướng hoạt động nhiệm kì 2014 -  2017 của Chi đoàn. Các đoàn viên thanh niên đã tham gia thảo luận sôi nổi, bổ sung ý kiến vào dự thảo Báo cáo và Phương hướng hoạt động nhiệm kì 2014 - 2017. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh hai vấn đề trọng tâm: công tác phát triển đảng trong đoàn và công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kĩ năng cho đoàn viên thanh niên.

     Những hoạt động, thành tích mà Chi đoàn đạt được gắn liền với sự ra đời và phát triển của Viện. Chi đoàn là nhân tố gắn kết, tạo nên sức trẻ của Viện. Các đoàn viên trong chi đoàn đều tự xác định cho mình định hướng gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo, từ đó luôn có ý thức tự đào tạo và đào tạo lại để có thể thích ứng tối đa trong công việc nghiên cứu.

        PGS.TS Bùi Quang Tuấn – Viện trưởng, Bí thư chi bộ đã phát biểu chúc mừng những kết quả mà Chi đoàn đạt được trong nhiệm kì vừa qua; đồng thời thay mặt Chi ủy, PGS.TS Bùi Quang Tuấn đã kêu gọi các Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn cần tham gia nhiệt tình hơn vào các hoạt động tư tưởng, chính trị của cơ quan; nỗ lực phấn đấu để sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng.

   TS. Lê Anh Vũ – Phó Viện trưởng, đại diện lãnh đạo Viện đã tiếp nhận những nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên; TS kêu gọi tinh thần đoàn kết trong đoàn để biến thành sức mạnh tập thể; khuyến khích đoàn viên thanh niên Viện bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thông qua con đường tự học, nghiên cứu chinh phục những đỉnh cao tri thức. Đặc biệt, TS đặt nhiều kì vọng và tin tưởng ở các thế hệ thanh niên Viện sẽ sớm thể hiện được năng lực, trí tuệ và tài năng của mình, góp phần xây dựng Viện Nghiên cứu phát triển bền vững Vùng.

     Đ/c Trương Tuấn Anh - Ủy viên Thường vụ BCH Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cũng bày tỏ niềm vui mừng trước những cố gắng nỗ lực và thành tựu đã đạt được của chi đoàn trong năm vừa qua. Đ/c cũng đặt niềm tin ở các đoàn viên trẻ, mong rằng các đoàn viên sẽ biết phát huy thế mạnh của mình để xây dựng được bản sắc riêng của chi đoàn, từ đó biến thành các chương trình hành động cụ thể, có ý nghĩa thiết thực gắn kết được hoạt động đoàn thể với công tác chuyên môn.

Với tinh thần làm việc dân chủ, nghiêm túc, khẩn trương, đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành nhiệm kì 2014 - 2017 có đủ năng lực để phát huy và nâng cao sức mạnh của tổ chức đoàn thể trong vai trò tiên phong gương mẫu của đoàn viên thanh niên gồm:

1.        Nguyễn Hồng Anh

2.        Phan Thị Song Thương

3.        Nguyễn Thị Thục

     Đồng chí Phan Thị Song Thương  thay mặt Ban chấp hành nhiệm kì 2014 - 2017 đã hứa quyết tâm hoàn thành tốt công tác Chi đoàn và phấn đấu đưa chi đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng trở thành một chi đoàn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Nghị quyết đại hội được 100% ý kiến biểu quyết nhất trí thông qua. Với tinh thần đoàn kết và sáng tạo, chi đoàn Viện  sẽ khẳng định mình bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu, gắn kết chặt chẽ được giữa hoạt động bề nổi với công tác chuyên môn.


Nguồn:Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan