• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn Viện Nghiên cứu phát triển bền vững Vùng tham gia Công tác tuyên giáo do Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) phát động, chỉ đạo

    Chi đoàn Viện Nghiên cứu phát triển bền vững Vùng tham gia Công tác tuyên giáo do Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) phát động, chỉ đạo

     Trong nhiệm kỳ 2012-2014, Chi đoàn viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (Viện Nghiên cứu PTBV Vùng) đã triển khai thực hiện nhiều chương trình do Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) phát động, chỉ đạo.

     Chi đoàn đã tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chính trị do BCH Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức, như: Hội nghị học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Đại hội Đoàn khối các cơ quan Trung ương lần thứ II (tháng 3/2013); tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn (tháng 7/2013)…. Cùng với Thanh niên đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tham gia đối thoại với Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam (tháng 3 năm 2014) và một số hoạt động khác diễn ra trong 6 tháng đầu năm 2014. Đặc biệt, để chuẩn bị cho buổi đối thoại năm 2013 giữa toàn thể Đoàn viên thanh niên với Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Chi đoàn đã tổ chức lấy ý kiến của Đoàn viên thanh niên trong viện về các nội dung liên quan. Các thành viên đã có ý kiến rất tích cực. Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng tham gia đầy đủ các buổi họp chuẩn bị của Đoàn viện dành cho sự kiện này. Ngoài ra, các thành viên trong Chi đoàn cũng tham gia tích cực vào buổi đối thoại, tổ chức ngày 25/03/2013. Nhìn chung, đối với các phong trào trên, các đoàn viên, thanh niên chi đoàn đã chấp hành đầy đủ và thông qua đó các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn cũng nâng cao kỹ năng tham gia vào các hoạt động đoàn.

      Hòa chung không khí tưng bừng, chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã tổ chức Hội trại kỷ niệm. Chi đoàn Viện Nghiên cứu PTBV Vùng đã kết hợp cùng 3 Chi đoàn bạn để tham gia tích cực vào hội trại. Bên cạnh việc tham gia hoạt động kỷ niệm của Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, Chi đoàn cũng cử 2 đồng chí Đoàn viên tham gia vào Hội diễn Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013), BCH Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm và Hội nghị BCH mở rộng, Chi đoàn cũng đã có đại điện tham dự đầy đủ. Nhìn chung, thông qua các hoạt động này làm tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn kết với các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn nói chung và có cơ hội để giao lưu, mở rộng với các Chi đoàn bạn trong Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Đặc biệt, các đoàn viên, thanh niên đã tích cực trong việc tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X phát động; phát động phong trào đoàn viên thanh niên  “làm theo” tấm gương đạo đức của Người. Đây chính là cơ sở lý luận để các đoàn viên, thanh niên chi đoàn định hướng cho tương lai của mình trong cuộc sống cũng như trong công việc.

     Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn cũng tích cực tham gia, triển khai và phổ biến nhiều hoạt động khác do Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát động, chỉ đạo như: tuyên truyền và thực hiện Quy chế Văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính nhà nước, Chiến dịch Giờ Trái đất; Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường; Năm An toàn giao thông;.... Cùng với  Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã kết hợp cùng BCH các chi đoàn trực thuộc tổ chức chương trình “Thăm và tặng quà tại Trung tâm thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh” nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Chi Đoàn viện đã tích cực tham gia. Đặc biệt, Chi đoàn cũng tích cực tham gia, triển khai và phổ biến nhiều hoạt động khác do Đoàn thanh niên viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát động, và chỉ đạo, như: quyên góp ủng hộ đồng bào ở Yên Bái, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, tham gia cổ vũ trong giải bóng đá... Thông qua các hoạt động này thu hút và khuyến khích tinh thần của lớp trẻ đoàn viên, thanh niên trong viện.


Nguồn:Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan