• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mít tinh Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Đối thoại giữa Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam với tuổi trẻ Viện Hàn lâm

      Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2021, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, sáng ngày 26/3/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện Hàn lâm) tổ chức “Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và Đối thoại với Lãnh đạo Viện Hàn lâm”.

Đại diện Lãnh đạo Viện Hàn lâm, TS. Đặng Xuân Thanh và nguyên Lãnh đạo Đoàn Viện Hàn lâm qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm với Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Viện và đại diện lãnh đạo Ban chức năng Viện Hàn lâm

      Tham dự buổi lễ có TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Dân vận Viện Hàn lâm KHXHVN; đại diện Lãnh đạo các ban chức năng Viện Hàn lâm. Buổi lễ cũng vinh dự được đón tiếp các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm kể từ khi thành lập (năm 1953) đến nay (Đồng chí Phong Lê, Nguyên Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Văn học; Đồng chí Hồ Anh Dũng, Nguyên Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Nguyên Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; Đồng chí Lê Đức Thúy, Nguyên Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đồng chí Võ Đại Lược, Nguyên Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Chính trị thế giới…). Về phía Đoàn Viện Hàn lâm có TS. Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm; TS. Nguyễn Xuân Bách và ThS. Nguyễn Thị Hiền, Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành các cơ sở đoàn thuộc và trực thuộc Đoàn Viện Hàn lâm, các đồng chí đoàn viên tiêu biểu được khen thưởng cấp Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương năm 2020.

TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm và đồng chí Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn Viện chủ trì phiên đối thoại

      Cách đây 90 năm, ngày 26/3/1931, tiền thân của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được khai sinh ra đời chỉ với 8 đoàn viên. Trong suốt 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ngày càng phát triển, hình thành nên một tổ chức đông đảo và mạnh mẽ với số lượng lên tới 6,2 triệu đoàn viên. Sự trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên Việt Nam. Cùng với sự lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức Đoàn cấp cơ sở cũng được hình thành và phát triển, trong đó có Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm- TS. Đặng Xuân Thanh trao tặng Bằng khen cấp Trung ương cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

      Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS. Phạm Quang Linh nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đủ các đại biểu tham dự, đồng thời khái quát sơ lược sự ra đời của Đoàn Viện Hàn lâm. Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm đang 68 tuổi đời, trải qua 19 nhiệm kỳ, với số lượng đoàn viên ở thời điểm hiện tại khoảng 700 người. Bên cạnh những đức tính chung của tuổi trẻ Việt Nam, đó là lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tuổi trẻ Viện Hàn lâm còn hội tụ những phẩm chất của những cán bộ sống trong môi trường khoa học, đó là Tiên phong, Trí tuệ, Bản lĩnh và Hội nhập.

     Trong suốt 68 năm qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của các thế hệ Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm và sự lãnh đạo của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Đoàn Viện Hàn lâm đã có nhiều cống hiến đối với sự phát triển của thanh niên Viện Hàn lâm nói riêng và sự nghiệp của Viện Hàn lâm nói chung. Điều này được thể hiện qua sự thành công của các thế hệ cán bộ Viện Hàn lâm kể từ khi thành lập cho đến nay. Đồng chí Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm cũng mong muốn, thông qua chuỗi hoạt động Mít tinh kỷ niệm, tuổi trẻ Viện Hàn lâm sẽ có cơ hội được bày tỏ, thể hiện tình cảm, thể hiện tấm lòng của lớp đoàn viên, thanh niên hiện nay tới các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư của đoàn thanh niên Viện Hàn lâm- những người đã dành nhiều công sức, tâm trí, dẫn dắt, định hướng để Đoàn Viện Hàn lâm có được sự phát triển như ngày hôm nay. 

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy trao tặng Bằng khen cho các cá nhân được khen thưởng cấp Trung ương Đoàn năm 2020

     Tại buổi lễ, Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm đã thể hiện sự tri ân sâu sắc về những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo Đoàn Thanh niên qua các thời kỳ, đồng thời các đại biểu cũng lắng nghe những câu chuyện, những kỷ niệm đáng nhớ của các thế hệ Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm. Qua những câu chuyện đầy ý nghĩa những đóng góp của các thế hệ đi trước sẽ hun đúc lên lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Viện Hàn lâm, tiếp tục nỗ lực, cống hiến hết sức mình đối với sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

     Nhằm ghi nhận những đóng góp của các Chi đoàn và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, Ban chấp hành Đoàn Viện đã biểu dương 06 tập thể và 06 cá nhân được khen thưởng cấp Trung ương Đoàn; 10 tập thể và 12 cá nhân được khen thưởng cấp Đoàn Khối.

Toàn cảnh buổi lễ

      Nằm trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Viện đã tổ chức buổi Đối thoại giữa Lãnh đạo Viện Hàn lâm với tuổi trẻ Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Ban Tổ chức nhận được nhiều câu hỏi của đại diện đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn trực thuộc Viện Hàn lâm liên quan đến các nội dung: định hướng phát triển của Viện Hàn lâm, cách thức triển khai các hệ đề tài cấp Bộ và cấp cơ sở, những thách thức về nguồn đoàn viên trẻ tuổi…Thông qua hoạt động đối thoại, được lắng nghe những chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Viện Hàn lâm, đoàn thanh niên Viện Hàn lâm sẽ xây dựng chương trình công tác bám sát bối cảnh mới, đặt mục tiêu nâng cao hơn nữa nhưng đóng góp của thanh niên vào sự phát triển của Viện Hàn lâm trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Viện Hàn lâm và các nguyên Lãnh đạo Đoàn Viện Hàn lâm qua các thời kỳ

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, TS. Đặng Xuân Thanh nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những thành tích, những đóng góp xuất sắc của đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời gian vừa qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch bày tỏ niềm tin vào tuổi trẻ Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục chủ động, sáng tạo, tích cực trong hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động Đoàn, góp sức vào sự phát triển bền vững của Viện Hàn lâm trong những giai đoạn tiếp theo.

Nguyễn Thu Trang


Nguồn:https://vass.gov.vn/tin-hoat-dong-doan-thanh-nien/Mit-tinh-Ky-niem-90-nam-ngay-751 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan