• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19

       Được sự cho phép và đồng ý của Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong việc "Chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19", tháng 8/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Đoàn Viện Hàn lâm) đã triển khai một số hoạt động đồng hành và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

      Sáng ngày 26/8/2021, Đoàn Viện Hàn lâm đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Liễu Giai đã đến thăm và trao tặng 10 suất quà tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh trong địa bàn phường Liễu Giai. Mỗi phần quà tuy không nhiều (gồm 5 kg gạo, 2 chục trứng gà, dầu ăn, nước mắm, rau củ quả và 100.000 đồng tiền mặt) nhưng là tình cảm của đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm đối với đồng bào mình.

Hình 1: Đoàn Viện Hàn lâm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Liễu Giai đến thăm và tặng quà tới những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh trong địa bàn phường Liễu Giai.

      Bên cạnh đó, trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, với tinh thần thanh niên xung kích, tận dụng tốt những lợi ích mà công nghiệp mới mang lại, Văn phòng đoàn nói riêng và đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm nói chung đã sử dụng ứng dụng Zalo Connect để tìm hiểu và giúp đỡ các trường hợp khó khăn xung quanh mình. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hàng chục lượt hỗ trợ qua ứng dụng Zalo Connect đã được các đoàn viên, thanh niên Đoàn Viện Hàn lâm triển khai quanh khu vực sinh sống của mình trong điều kiện vẫn tuân thủ 5K để đảm bảo an toàn cho bản thân và người được giúp đỡ.

Hình 2: Thanh niên Đoàn Viện Hàn lâm phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong việc

     Thông qua hoạt động này, Đoàn Viện Hàn lâm kêu gọi các đồng chí đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, quan tâm giúp đỡ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người đang gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID vẫn đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong quá trình xung kích tình nguyện cần luôn tuân thủ 5K để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người được giúp đỡ.

Nguồn: Đoàn Viện Hàn lâm


Nguồn:https://vass.gov.vn/tin-hoat-dong-doan-thanh-nien/Tuoi-tre-Doan-Vien-Han-lam-Khoa-hoc-xa-hoi-Viet-Nam-phat-huy-vai-tro-xung-kich-tinh-nguyen-trong-giai-doan-dich-benh-Covid-19-752 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan