• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chính trị và các hoạt động phong trào của Chi đoàn Viện nhiệm kỳ 2014-2017

Công tác chính trị và các hoạt động phong trào của Chi đoàn Viện nhiệm kỳ 2014-2017

    Các đoàn viên chi đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng luôn phấn đấu: Tiếp tục triển khai đầy đủ các hoạt động dựa trên phương hướng hoạt động của Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Chi ủy và lãnh đạo Viện để phương hướng hoạt động của chi đoàn hòa chung với phương hướng hoạt động của Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam và chủ trương, đường lối của lãnh đạo viện. Đoàn viên chi đoàn sẽ tiếp tục ủng hộ các hoạt động của đoàn thể hiện qua việc dành sự quan tâm và thời gian để tham gia đầy đủ các hoạt động mà Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức cũng như Chi đoàn Viện tổ chức.

     Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào  “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc” và phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân – lập nghiệp” sao cho phù hợp với đặc điểm, tình hình của chi đoàn nhằm tạo môi trường giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên và phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong cơ quan nghiên cứu khoa học.

    Nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn về vai trò và trách nhiệm và những ích lợi của họ khi tham gia với đoàn thể, công tác Đoàn, có hình thức biểu dương, khen thưởng đối với những nhân tố có đóng góp tích cực với đoàn thể đồng thời có những hình thức nhắc nhở và điều chỉnh  dựa trên nguyên tắc Điều lệ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với những đoàn viên, thanh niên có hoạt động làm ảnh hưởng xấu đến đoàn thể.

     Về hoạt động đoàn thể: trên cơ sở tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, sở thích của đoàn viên, thanh niên mở rộng những sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên (ví dụ: chủ trì hoặc phối hợp với chi đoàn bạn tổ chức câu lạc bộ khiêu vũ, câu lạc bộ những bạn yêu thích phim, nhiếp ảnh v.v..) để hoạt động Đoàn thu hút đoàn viên để đoàn viên, thanh niên tin tưởng và gắn bó với tổ chức Đoàn, gắn bó với cơ quan, đơn vị.

     Tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động liên chi đoàn nhằm tăng cường quan hệ và hiểu biết các chi đoàn thuộc Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cũng như  những cơ quan có hoạt động liên quan đến nghiên cứu khoa học.

     Phấn đấu hàng năm có ít nhất 2 cá nhân đạt danh hiệu Đoàn viên ưu tú các cấp, chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn xuất sắc trong công tác đoàn.

     Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2014 -2017, phấn đấu giới thiệu ít nhất 05 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ của Viện;

    Phối kết hợp với Công đoàn Viện trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động phong trào do Công đoàn các cấp phát động.


Nguồn:Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan