• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn Viện Nghiên cứu phát triển bền vững Vùng Thực hiện phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân – lập nghiệp”" do Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) phát động.

    Chi đoàn Viện Nghiên cứu phát triển bền vững Vùng Thực hiện phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân – lập nghiệp”" do Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) phát động.

* Trong việc học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ:

     Đoàn viên Chi đoàn cũng đã tích cực tự học tập, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, đồng thời tích cực tham gia các khóa học bồi dưỡng để nâng cao hơn nữa chuyên môn của mình. Năm 2013, đã có 01 đoàn viên tham gia lớp học mùa hè Tam Đảo. Bên cạnh đó, một số đoàn viên tham gia lớp học liên ngành KHXH, khóa học quản lý hàng năm được viện Hàn lâm tổ chức. Nhìn chung, các đoàn viên Chi đoàn tích cực tự học tập, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, đồng thời tích cực tham gia các khóa học bồi dưỡng do các Viện thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cũng như do Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tổ chức. Đặc biệt, các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn đã tham gia tích cực trong hội thảo “Chương trình tập huấn phương pháp nghiên cứu và giao lưu quốc tế dành cho nghiên cứu viên trẻ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam” tháng 5 gồm 02 đoàn viên được cử đi tham dự.

     Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên chi đoàn viện thường xuyên cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 07 đoàn viên hoàn thành Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại học viện KHXH và các cơ sở đào tạo khác trong nước; 05 đoàn viên  tham gia vào chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Học viện KHXH và đang theo học các lớp cao học tại các cơ sở đào tạo khác trong nước. Đặc biệt, năm 2014, có 03 đoàn viên đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh cao học và đã nhận được kết quả tốt.

     Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã đồng chủ trì cùng với Chi đoàn Viện Địa lý Nhân văn tổ chức buổi tập huấn khoa học vào ngày 03 tháng 04 năm 2014 về “Kỹ năng viết báo cáo khoa học và kinh nghiệm gửi bài Tạp chí khoa học quốc tế” do PGS. TS. Mai Quỳnh Nam và TS. Bùi Quang Bình trình bầy và đạt được kết quả tốt. Tham gia buổi sinh hoạt khoa học do Chi đoàn Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức về“Kỹ năng viết báo cáo tổng thuật” ( PGS. TS. Bùi Quang Tuấn) ngày 10/06/2014, nhằm năng cao kỹ năng và chuyên môn của các đoàn viên trong Chi đoàn.

* Trong việc nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống tinh thần

     Trong nhiệm kỳ 2012-2014, BCH Chi đoàn cùng với Công đoàn viện đã cử 01 đoàn viên tham gia nhiệt tình vào giải thi đấu Bóng bàn do Công đoàn Khối các cơ quan trung ương tổ chức, và giải thi đấu Bóng bàn do Công đoàn viện Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam hàng năm tổ chức. Năm 2013, BCH Chi đoàn đã cử đoàn viên của chi đoàn tham gia vào đội cổ vũ bóng đá của Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trong giải bóng đá của Công đoàn Khối các cơ quan trung ương tổ chức.

      Bên cạnh đó, Chi đoàn đã phối hợp cùng công đoàn viện, tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết và đời sống văn hóa tinh thần như: thăm quan, nghỉ mát, du xuân,… cho đoàn viên trong chi đoàn. Đặc biệt, cùng với Công đoàn viện, các thành viên chi đoàn là lực lượng cơ bản cho Câu lạc bộ tiếng Anh của Viện được sinh hoạt đều đặn nhằm nâng cao trình độ cho các đoàn viên trong chi đoàn với sự đóng góp tích cực của đoàn viên Nguyễn Thị Hồng Nhung trên cương vị là Chủ tịch câu lạc bộ.


Nguồn:Đoàn Thanh niên Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan